02:03, 28/03/2024

Những cuốn sách Warren Buffett khuyên đọc dành cho nhà đầu tư

Khi bắt đầu hành trình sự nghiệp của mình, Warren Buffett đã mải mê đắm chìm vào hàng trăm, hàng nghìn trang sách mỗi ngày. Thậm chí tới nay, ông vẫn dành 80% thời gian hàng ngày cho việc đọc sách. Dưới đây là danh sách 5 cuốn sách mà tỷ phú Warren Buffett khuyên mọi người nên đọc.
share facebook

Jack: Straight from the Gut – Jack Welch

Cuốn sách nhanh chóng trở thành sách bán chạy nhất trong danh sách thống kê của tờ The New York Times, The Wall Street Journal, Amazon.com, USA Today Non-Fiction và Association of Independent Booksellers.

Trong “Jack: Straight from the Gut”, Jack Welch tóm tắt sự nghiệp ấn tượng của mình tại General Electric, tiết lộ triết lý kinh doanh cá nhân và trò chuyện về cuộc sống sau khi nghỉ hưu.

Gần 20 năm trước, cựu CEO General Electric, Reg Jones, bước vào văn phòng của Jack Welch và trao cho ông một cái ôm đầy ấm áp. “Xin chúc mừng, ông chủ tịch,” Reg nói. 

Điều này đã đánh dấu một khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử kinh doanh Mỹ. Sự kết hợp ăn ý đã giúp Jones và Jack thành công ngay cả khi thị trường trải qua biến động mạnh mẽ chưa từng có trong lịch sử kinh tế Hoa Kỳ. 

The Outsiders – William Thorndike Jr.

Cuốn sách sẽ giúp bạn nhận thức rõ hơn về những đặc điểm và phương pháp đã giúp các nhà lãnh đạo đạt được thành công.

Điều gì tạo nên một CEO thành công? Kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng, hay kỹ năng giao tiếp, phong cách quản lý? 

Trên thực tế, thành công của họ thể hiện qua khả năng tạo ra lợi ích cho cổ đông của công ty trong thời gian dài.

Trong cuốn “The Outsiders,” tác giả William Thorndike tận dụng kinh nghiệm từ sự nghiệp đầu tư thành công để đánh giá hiệu suất của các công ty và nhà lãnh đạo.

Cuốn sách giới thiệu 8 CEO, mỗi công ty do họ điều hành đều đạt lợi nhuận trung bình gấp 20 lần chỉ số S&P 500. Dù không phải công ty nào cũng quen thuộc với bạn nhưng bạn sẽ dễ dàng nhận ra các công ty như: General Cinema, Berkshire Hathaway và General Dynamics.

Từ đó, bạn sẽ nhận thức rõ hơn về những đặc điểm và phương pháp đã giúp các nhà lãnh đạo tài ba này đạt được thành công.

Essays in Persuasion – John Maynard Keynes

"Essays In Persuasion," được viết bởi tác giả huyền thoại John Maynard Keynes, là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất mọi thời đại, nằm trong danh sách 100 cuốn sách hay nhất. 

Những bài luận trong cuốn sách đã cho thấy nỗ lực của Keynes trong việc thuyết phục người dân với mục đích thay đổi tình hình đất nước giai đoạn 1919 đến 1940.

Trong những bài viết về Hiệp ước Versailles, ông nhận thấy rằng, việc các nước Đồng Minh đòi hỏi nước Đức phải bồi thường quá nhiều sẽ khiến nền kinh tế Đức sụp đổ.

Hay những bài viết về lạm phát và suy thoái, bạn có thể thấy những ý tưởng mà sau này đa trở thành cơ sở cho cuốn sách nổi tiếng nhất của ông : “Lý thuyết chung về việc làm, lãi suất và tiền tệ (1936) “.

Không chỉ vậy, ông đã dự đoán đúng về những biến động kinh tế mà sau này chúng có tác động đến Châu Âu và Hoa Kỳ, và đưa ra những biện pháp ngăn chặn suy thoái toàn cầu.

Quan điểm của Keynes về Xô Viết Nga, về sự suy giảm tư duy hay về khả năng tăng trưởng kinh tế vẫn còn được áp dụng cho tới ngày nay. 

Cuốn sách được xuất bản bởi Classic House Books với chất lượng sản xuất tốt, sẽ là món quà ý nghĩa và xứng đáng nằm trong tủ sách của mỗi người.

The Most Important Thing Illuminated – Howard Marks

Điều quan trọng nhất mà cuốn sách này mang lại cho hàng triệu nhà đầu tư trên thế giới đó chính là những nguyên tắc bất biến để kiểm nghiệm lại những giả định đầu tư của chính họ, ngăn ngừa họ về những thứ nguy hiểm trong đầu tư

Howard Marks, chủ tịch và đồng sáng lập của Oaktree Capital Management, người nổi tiếng với những đánh giá thông minh về thị trường. 

“The Most Important Thing” giải thích những yếu tố quan trọng trong việc đầu tư thành công đồng thời cảnh báo những nguy cơ có thể phá hủy sự nghiệp. 

Cuốn sách còn đưa các khái niệm như “suy nghĩ cấp hai,” mối quan hệ giữa giá trị và giá cả, cơ hội từ sự kiên nhẫn và chiến lược đầu tư phòng thủ.

Thông qua việc trích dẫn thông điệp từ những lá thư của mình, Marks đã chi tiết hóa quá trình phát triển triết lý đầu tư của mình và những nguy cơ có thể xảy ra trong thế giới tài chính.

Theo Warren Buffett: “Dễ hiểu và hữu ích, đây thực sự là một cuốn sách đáng đọc”.

Dream Big – Cristiane Correa

Đây là câu chuyện của bộ 3 Brazil của tập đoàn 3G Capital – Jorge Paulo Lemann, Marcel Telles & Beto Sicupire – đã mua được Anheuser-Busch, Burger King và Heinz.

“Dream Big” chia sẻ chi tiết về hành trình tăng tốc ngoạn mục của ba doanh nhân Jorge Paulo Lemann, Marcel Telles và Beto Sicupira – ba người Brazil đã thành lập nên 3G Capital. Đây là công ty đầu tư đã tham gia cùng Warren Buffett trong thương vụ mua lại HJ Heinz năm 2013.

Dưới đây là mười bài học quan trọng mà bộ ba 3G Capital mang lại:

  • Đầu tư vào con người.
  • Duy trì động lực qua mục tiêu lớn.
  • Xây dựng văn hóa tôn trọng con người.
  • Lan tỏa văn hóa vĩ đại.
  • Tập trung vào sáng tạo, không chỉ quản lý tiền.
  • Đơn giản mang lại thiên tài.
  • Cuồng tín và kiên nhẫn cần cùng nhau.
  • Kỷ luật và bình tĩnh vượt trội trong khủng hoảng.
  • Hội đồng quản trị mạnh mẽ là tài sản quan trọng.
  • Tìm kiếm và kết nối với người thầy và cố vấn.

Những bài học này áp dụng rộng rãi cả trong kinh doanh và cuộc sống hàng ngày.

Nếu bạn quan tâm và mong muốn gia nhập cùng đội ngũ DNSE hãy nhanh tay truy cập tìm hiểu thông tin việc làm: Tại đây

share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Talents

Đã đóng góp: 21 bài viết

Bài viết liên quan

23 cuốn sách khiến ông chủ Facebook đọc “mê mải”

23 cuốn sách khiến ông chủ Facebook đọc “mê mải”

Dù mới làm cha và khá bận rộn với việc chăm sóc con gái đầu lòng nhưng Mark vẫn duy trì cho mình mục tiêu hai tuần đọc xong một cuốn sách. Trong năm 2015, Mark đã đọc được 23 cuốn sách. Đó có thể sẽ là một gợi ý cho bạn về những cuốn sách nên đọc.

Các câu hỏi phỏng vấn nhân viên cao cấp (Senior) chuẩn nhất

Các câu hỏi phỏng vấn nhân viên cao cấp (Senior) chuẩn nhất

Nhân viên cao cấp là những nhân sự nắm giữ vị trí quản lý từ cấp trung đến cấp cao. Vì vậy, các câu hỏi phỏng vấn nhân viên cao cấp chuẩn nhất phải đảm bảo khai thác được cả năng lực chuyên môn và năng lực quản lý với phẩm chất đạo đức nghề nghiệp đúng mực. Bài viết hôm nay là tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn nhân viên cao cấp chuẩn nhất và những gợi ý trả lời hiệu quả nhất mà Ms. Uptalent muốn gửi đến các ứng viên.

Tám cuốn sách được các tỷ phú hàng đầu thế giới ưa thích

Tám cuốn sách được các tỷ phú hàng đầu thế giới ưa thích

Đọc những cuốn sách yêu thích của các tỷ phú, bạn sẽ nhận ra điều mà không phải ai cũng thấy: tinh thần có thể thay đổi cơ thể và cơ thể sẽ thay đổi tinh thần.

entradex-dien-thoai
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜITiết kiệm phí giao dịch
150K/100 triệu