09:06, 26/06/2024

Chứng khoán DNSE tiên phong ứng dụng hệ thống bảo mật tân tiến MDR của eSentire

Kỳ vọng tối ưu bảo mật cho khách hàng, DNSE trở thành công ty chứng khoán tiên phong sử dụng giải pháp từ eSentire, đơn vị cung cấp dịch vụ an ninh mạng dẫn đầu toàn cầu, ứng dụng nền tảng AI nhằm giám sát, phát hiện và xử lý sự cố 24/7...
share facebook

Ngày 25/6/2024, Chứng khoán DNSE đã chính thức kích hoạt hệ thống an ninh mạng hợp tác với Advance Vision Technology Việt Nam (AVTech Vietnam), đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ quốc tế, đại diện của hãng eSentire tại Úc và Châu Á.

Theo đó, để tăng cường an ninh cho nền tảng giao dịch chứng khoán, DNSE sẽ nâng cấp hệ thống bảo mật với việc triển khai giải pháp từ eSentire, đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý, nhận diện và phản ứng (MDR - Managed Detection & Response) hàng đầu thế giới. Sử dụng AI và công nghệ máy học, hệ thống này giám sát, phát hiện và phản hồi theo thời gian thực và tự động chặn các mối đe dọa nhằm bảo vệ an ninh 24/7.

Dùng AI để học hành vi từ hệ thống giao dịch của DNSE, eSentire có thể nhanh chóng phát hiện và xử lý các hành vi bất thường. Trong bối cảnh hoạt động tấn công mạng ngày càng tinh vi và thay đổi liên tục, việc phát hiện hành vi bất thường là yếu tố then chốt để hệ thống bảo mật hiệu quả. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của eSentire so với các hệ thống khác.

Đội ngũ chuyên gia bảo mật của eSentire cũng sẽ liên tục giám sát 24/7, rà soát các lỗ hổng, đưa ra các khuyến nghị cải tiến và nâng cấp hệ thống, giúp tối ưu nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Khi có tín hiệu bất thường, eSentire sẽ xử lý và ngăn chặn chỉ trong vài phút, tối đa là 15 phút, giảm thiểu thời gian sự cố ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, với nguồn thông tin, dữ liệu giả lập từ các tình huống thực tế trên toàn cầu, eSentire có thể giúp DNSE nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn sự cố tương tự trước khi chúng xảy ra.

Là công ty chứng khoán công nghệ được biết đến với những cải tiến tiên phong trong sản phẩm cũng như cách thức tiếp cận khách hàng, việc ứng dụng giải pháp bảo mật tiên tiến từ eSentire được đánh giá là một bước đi chiến lược của DNSE nhằm củng cố an ninh mạng toàn diện và bảo vệ lợi ích của khách hàng.

Ông Nguyễn Đức Bình, Giám đốc công nghệ DNSE cho biết: “An ninh thông tin là vấn đề DNSE luôn đặt lên hàng đầu, đặc biệt trong bối cảnh các hình thức tấn công đang diễn ra hết sức phức tạp, với nhiều vụ việc liên tiếp xảy ra với các công ty và tổ chức lớn tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng giải pháp trọn gói MDR từ nền tảng đến nhân sự của eSentire, một trong những đơn vị hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này sẽ giúp DNSE thiết lập thêm một “hàng rào bảo vệ” nâng cao cho tài sản của khách hàng và chính DNSE.”

Ông Nguyễn Đức Bình, Giám đốc công nghệ DNSE.

Ông Bình chia sẻ, nền tảng hạ tầng của DNSE khác biệt so với các công ty chứng khoán khác vì thực hiện tự động hóa đến 98%. Hiện tại, bên cạnh việc triển khai giải pháp MDR từ eSentire, DNSE vẫn duy trì và liên tục đầu tư mới các giải pháp bảo mật truyền thống như tường lửa, IPS, Antivirus, VPN, PAM,…

Đồng thời, DNSE thực hiện bảo mật hai lớp cho nhà đầu tư, bảo mật cho data center của DNSE đặt tại trung tâm dữ liệu của FPT. Công ty cũng có quy trình diễn tập xử lý sự cố định kỳ hàng tháng, quý, với mục tiêu nền tảng của DNSE có thể phục hồi và hoạt động trở lại ổn định trong khoảng thời gian ngắn nhất trong trường hợp xảy ra rủi ro hệ thống.

Chia sẻ về sự cấp thiết của việc bảo vệ hệ thống và dữ liệu khách hàng, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính - chứng khoán, ông Phạm Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc giải pháp bảo mật AVTech, đơn vị đại diện của eSentire tại Việt Nam cho biết, thực tế, các đợt tấn công mạng của các nhóm hacker nhắm vào các công ty tài chính chứng khoán trên thế giới cũng như Việt Nam ngày càng tinh vi và khó lường. Các sự vụ này không chỉ gây ra sự gián đoạn trong hoạt động kinh doanh mà còn gây thiệt hại lớn về tài chính và uy tín của doanh nghiệp. “Chúng ta cần giám sát và ngăn chặn các mối đe dọa bất thường trước khi chúng thực sự tấn công. Ưu điểm của giải pháp MDR của eSentire là có khả năng sàng lọc, phát hiện sớm những lỗ hổng chỉ trong vài phút và kịp thời ứng phó khi có sự xâm phạm vào hệ thống”, ông Tuấn chia sẻ.

Ông Phạm Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc giải pháp bảo mật AVTech.

Được thành lập năm 2001, eSentire dẫn đầu thế giới về dịch vụ quản lý, phát hiện và và phản ứng (MDR), theo IDC MarketScape 2024, công cụ phân tích và đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ CNTT và Truyền thông do International Data Corporation (IDC) phát triển.

Hiện eSentire cung cấp dịch vụ bảo mật cho gần 3.000 khách hàng tại 80 quốc gia. Hệ thống của eSentire được giám sát liên tục bởi hơn 650 chuyên gia an ninh mạng giàu kinh nghiệm, hoạt động tại các trung tâm giám sát an ninh 24/7 trên toàn cầu, đảm bảo bảo vệ liên tục và toàn diện cho khách hàng.

Với việc tiên phong sử dụng hệ thống bảo mật tân tiến của eSentire, Chứng khoán DNSE khẳng định nỗ lực đầu tư vào công nghệ và bảo mật thông tin, tạo ra môi trường đầu tư an toàn cho khách hàng. Đây là yếu tố then chốt đảm bảo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp, khi DNSE dự kiến chính thức niêm yết sàn HoSE vào ngày 1/7/2024.

Nếu bạn quan tâm  và mong muốn gia nhập cùng đội ngũ DNSE hãy nhanh tay truy cập tìm hiểu thông tin việc làm: Tại đây

share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Talents

Đã đóng góp: 20 bài viết

Bài viết liên quan

DNSE tiếp tục lọt top thị phần môi giới chứng khoán phái sinh trong quý II năm 2024

DNSE tiếp tục lọt top thị phần môi giới chứng khoán phái sinh trong quý II năm 2024

Theo số liệu Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) công bố top công ty chứng khoán có thị phần giao dịch lớn nhất đối với chứng khoán phái sinh trong quý II. Theo đó, DNSE xếp thứ 4 trên 10 công ty chứng khoán hàng đầu với 5,11% thị phần. Chỉ trong nửa đầu năm 2024, DSNE liên tiếp đạt được nhiều mốc son đáng tự hào ở tuổi thứ 16.

DNSE lần thứ hai liên tiếp nhận cú đúp giải thưởng Asian Banking & Finance

DNSE lần thứ hai liên tiếp nhận cú đúp giải thưởng Asian Banking & Finance

Chứng khoán DNSE vừa được trao “cú đúp” giải thưởng “Nền tảng chứng khoán của năm” và “Sản phẩm đầu tư đột phá của năm” từ Asian Banking & Finance 2024. Đây là năm thứ hai liên tiếp DNSE được vinh danh 2 hạng mục tại giải thưởng uy tín này...

Chứng khoán công nghệ DNSE niêm yết trên sàn HoSE, định giá gần 10.000 tỷ

Chứng khoán công nghệ DNSE niêm yết trên sàn HoSE, định giá gần 10.000 tỷ

Sáng 1/7/2024, Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM (HoSE) đã công bố và trao quyết định niêm yết, chào mừng ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu DSE của Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE, chính thức đưa 330 triệu cổ phiếu DSE vào giao dịch, nâng định giá công ty lên xấp xỉ 10.000 tỷ đồng...

entradex-dien-thoai
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜITiết kiệm phí giao dịch
150K/100 triệu